บัณฑิตวิทยาลัย จัดประชุมผู้อำนวยการผู้บริหารหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา

วันนี้ (๓๐ พฤษภาคม ๒๕๖๓) เวลา ๐๙.๓๐ น.บัณฑิตวิทยาลัย ได้จัดประชุมผู้อำนวยการผู้บริหารหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาทั่วประเทศที่อยู่ภายใต้กำกับของบัณฑิตวิทยาลัย โดยมีพระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร,รศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยเป็นประธานที่ประชุม โดยเป็นการประชุมแบบออนไลน์ ผ่านแอพริเคชั่น Zoom มีผู้อำนวยการหลักสูตรและผู้บริหารการศึกษาทั้งส่วนกลางและวิทยาเขตเข้าร่วมประชุมจำนวน  ๖๑  รูป/คน

โดยมีสาระสำคัญของการประชุมดังนี้
เรื่องการเตรียมความพร้อมในการเปิดภาคการศึกษาที่ ๑/๒๕๖๓ ในระบบออนไลน์ของ
วิทยาเขต วิทยาลัยสงฆ์ ต่างๆ ควรเปิดให้อยู่ในระยะพอดี ไม่ช้าไม่เร็วจนเกินไป
เรื่องมาตรการเยียวยาช่วยเหลือนิสิตที่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-๑๙ โดยให้ลดค่าธรรมเนี่ยมการศึกษาตามมติสภามหาวิทยาลัย ๒๐ % ในหลักสูตรภาคปกติ และ ๑๕ % สำหรับหลักสูตรภาคพิเศษ
-การกวดขันให้นิสิตลงทะเบียนในแต่ละภาคการศึกษา  และอัพเดทฐานข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน
-นิสิตจะเสนอสอบวิทยานิพนธ์ได้ต้องตรวจสอบคุณสมบัติให้ครบถ้วนตามระเบียบข้อบังคับ
-การสอบวัดคุณสมบัติ ภาษาอังกฤษ อาจยืดหยุ่นให้สอบวิทยานิพนธ์ได้ก่อน หากยังไม่ผ่านอังกฤษ แต่ต้องสอบผ่านก่อนเสนอชื่อขอจบการศึกษา
-เรื่องปฏิทินการเสนอขออนุมัติปริญญาต่อสภามหาวิทยาลัย อาจกำหนดปีละ ๔ ครั้งเพื่อไม่ให้เป็นภาระต่อสภามากเกินไป และต้องผ่านการประชุมของแต่ละคณะก่อน
-บัณฑิตวิทยาลัยขอข้อมูลการเผยแพร่วิทยานิพนธ์ที่จบแล้วเพื่อรายงานสภามหาวิทยาลัย

ภาพประกอบกิจกรรม : ดร.อุดมจันทิมา