บัณฑิตวิทยาลัยจัดพิธีฉลองและซ้อม(ย่อย)รับปริญญา ประจำปี ๒๕๖๓

วันนี้ (๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๓) บัณฑิตวิทยาลัย ได้มีพิธีฉลองปริญญาแก่ผู้สำเร็จการศึกษาและจัดซ้อม(ย่อย) รับปริญญา ประจำปี ๒๕๖๓ ณ หอประชุม มวก.๔๘ พรรษา มหาวชิราลงกรณ  มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วังน้อย อยุธยา

เวลา ๐๙.๔๙ น. พระราชปริยัติกวี,ศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิด มอบทุนการศึกษา”ดร.สุรเดช เอกปัญญาสกุล-ดร.ชุตินันท์ สนั่นเสียง” ที่ถวายแก่นิสิตระดับปริญญาตรี-โท-เอก ปีการศึกษา ๒๕๖๒-๖๓  จำนวน ๔๐๐,๐๐๐ บาท (สี่แสนบาทถ้วน)มอบเกียรติบัตรและของที่ระลึกแก่เจ้าภาพทุนการศึกษาเสร็จแล้วกล่าวสัมปสาทนียกถาแก่ผู้มาเข้าร่วมในพิธี

เวลา ๑๐.๓๐ น. พระสงฆ์ ๑๐ รูปเจริญพระพุทธมนต์ในพิธีทำบุญฉลองปริญญามุทิตายินดีให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาที่จะเข้ารับปริญญาในปีนี้ และถวายภัตตหารแด่พระสงฆ์ประมาณ ๒๕๐ รูป

เวลา ๑๓.๐๐ น. พระเทพปวรเมธี,รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร  ประธานการซ้อมรับปริญญา ได้เป็นประธานในการให้คำแนะนำระเบียบปฏิบัติและซักซ้อมการเข้ารับปริญญา พร้อมกับพระเทพเวที,รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต ก็ได้เมตตามาทำหน้าที่เป็นผู้มอบปริญญา ในการซ้อมย่อยครั้งนี้ มีผู้สำเร็จการศึกษา ระดับบัณฑิตศึกษาทุกสาขาวิชา(ส่วนกลาง) คือสาขาวิชาพระพุทธศาสนา สาขาวิชาปรัชญา สาขาวิชาธรรมนิเทศ เข้าร่วมซ้อม ประมาณ ๒๕๐ รูป/คน  เสร็จสิ้นเวลาประมาณ ๑๖.๓๐ น.

พิธีกร:
พระปลัดสรวิชญ์ อภิปญฺโญ, ผศ.ดร. ผู้อำนวยการหลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยาการศึกษาและการแนะแนว คณะครุศาสตร์
ผศ.ดร.บุญเลิศ โอฐสู ผู้อำนวยการหลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาธรรมนิเทศ บัณฑิตวิทยาลัย

ข่าว : สังวร อ่อนสนิท
ข้อมูลภาพ :

ไพฑูรย์ อุทัยคาม/วิทยา ปานไข่/ดร.อุดม จันทิมา