บัณฑิตวิทยาลัยจัดโครงการพัฒนาบุคลากรและนิสิตเพื่อเพิ่มประสิทธิผลในงานวิจัยและวิทยานิพนธ์

วันที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๔ เวลา ๐๙.๐๐ -๑๖.๓๐ น. บัณฑิตวิทยาลัยได้ร่วมกับหน่วยปฏิบัติการวิจัยนวัตกรรมการเรียนรู้เพื่อสังคมไทย (Learning Innovation for Thai Society (LifTS) Research Unit) แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้จัดโครงการพัฒนาบุคลากรและนิสิตเพื่อเพิ่มประสิทธิผลในงานวิจัยและวิทยานิพนธ์ หัวข้อ “เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการวิจัย”  ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Application  เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๐.๐๐ น. พระเทพวัชรบัณฑิต, ศ.ดร. อธิการบดีได้ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง”Digital disruption กับการวิจัยทางพระพุทธศาสนา”  เวลา ๑๐.๐๐ – ๑๑.๓๐ น. บรรยายเรื่อง “การใช้โปรแกรมendnote” เวลา ๑๒.๔๐ – ๑๔.๐๐ น. บรรยายเรื่อง “การสร้างเครื่องมือวิจัยโดยใช้โปรแกรม google form”  เวลา ๑๔.๑๕ – ๑๖.๓๐ น. บรรยายเรื่อง “การใช้โปรแกรม SPSS เพื่อการวิเคราะห์ข้อมูล”  วิทยากร โดย ศ.ดร. เนาวนิตย์ สงคราม จากภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ดร.สุทธิลักษณ์ ลาภสมบุญกมล และ ดร. ขจรพงษ์ พูลสวัสดิ์  นักวิจัยทุนหลังปริญญาเอก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
โครงการนี้ เป็นการบริการวิชาการแก่สังคม ผู้สมัครเข้าฟังการอบรมไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่ประการใด  มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการมากกว่า ๔๐๐ รูป/คน โดยได้รับการสนับสนุนระบบ Zoom ตลอดโครงการ โดย ดร. กรรณิการ์ ขาวเงิน  อาจารย์พิเศษบัณฑิตวิทยาลัย