มหาวิทยาลัยจัดงานวันบุรพจารย์ประจำปี ๒๕๖๔ ผ่านระบบ Zoom meeting online

วันที่ ๑๘ กรกฎาคม ๒๕๖๔  มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่าฯ ได้จัดกิจกรรมงานวันบุรพาจารย์ ประจำปี ๒๕๖๔ ผ่านระบบ Zoom meeting online เริ่มเวลา ๑๒.๓๐ น. ลงทะเบียนผู้ร่วมงานเข้าระบบ Zoom  เวลา ๑๓.๐๐ น. พระธรรมวัชรบัณฑิต, ศ.ดร. อธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดและปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “บุรพาจารย์ : เรียนรูอดีต เข้าใจปัจจุบัน รู้ทันอนาคต กับการขับเคลื่อน มจร”   จบแล้วมีการประกาศรายชื่อศิษย์เก่าที่ได้รับรางวัลศิษย์เก่าเกียรติคุณ (ฝ่ายบรรพชิต) และศิษย์เก่าดีเด่น (ฝ่ายคฤหัสถ์) ในแต่ละสาขาวิชาชีพ  การนี้ รศ.ดร.ประพันธ์ ศุภษร รองคณบดีบัณฑิตวิทยาล้ย ฝ่ายวิชาการได้รับรางวัลครั้งนี้ด้วย  หลังจากนั้นมีการเสวนา ในประเด็นเดียวกัน โดยผู้ทรงคุณวุฒิที่เป็นผู้บริหารและศิษย์เก่า ประกอบด้วย  พระเทพเวที,รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต, พระเมธีธรรมาจารย์,รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา , ศ.พิเศษ ร.ท.ดร.บรรจบ บรรณรุจิ, และ พลตรีไชยนาจ ญาติฉิมพลี  นายกสมาคมศิษย์เก่าฯ คนที่ ๑๐  ดำเนินรายการเสวนาโดย รศ.ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป   และรายการสุดท้าย พิธีปิด โดย พระเทพปวรเมธี, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและ รักษาการเจ้าอาวาสวัดมหาจุฬาลงกรณราชูทิศ ได้กล่าวอนุโมทนา ให้โอวาทและปิดงาน  ในการนี้ ศ.พิเศษจำนงค์ ทองประเสริฐ ราชบัณฑิต ก็ได้เข้าร่วมกิจกรรมให้โอวาทและให้อำนวยพรแก่คณะจัดงานและศิษย์ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

การจัดงานวันบุรพาจารย์ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในวันที่ ๑๘ กรกฎาคม  แต่เนื่องจาก๒ปีผ่านมานี้ มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ๑๙   จึงได้จัดกิจกรรมในรูปแบบออนไลน์ แทน   ครั้งนี้มีบุรพาจารย์ ผู้บริหารคณาจารย์ ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ กว่า ๗๐๐ รูป/คน