บัณฑิตวิทยาลัยจัดสัมมนาระดมความคิดเห็นการจัดทำแผน ๑๓ ร่วมกับศูนย์บัณฑิตศึกษาภายในประเทศ

วันนี้ (๑๔ สิงหาคม ๒๕๖๔) บัณฑิตวิทยาลัยได้จัดสัมมนาระดมความคิดเห็นการจัดทำร่างแผนฯ ๑๓ ร่วมกับศูนย์บัณฑิตศึกษาภายในประเทศ (ออนไลน์)  ครั้งที่ ๒ ผ่าน Zoom meeting เวลา ๐๙.๓๐ น. พระธรรมวัชรบัณฑิต, ศ.ดร. อธิการบดีได้เป็นประธานกล่าวนำบูชาพระรัตนตรัย พระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร, รศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยกล่าวถวายรายงาน  ประธานในพิธีกล่าวเปิดและปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “แผนพัฒนาบัณฑิตศึกษาในยุคดิจิทัล”  จบแล้วเป็นการบรรยายพิเศษให้แนวทางเพื่อเป็นนโยบายในภาพรวมโดย พระเมธีธรรมาจารย์, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา เรื่อง “แนวโน้มบัณฑิตศึกษา ในแผนฯ ๑๓”  ภาคบ่ายเป็นการสานเสวนา หัวข้อ “สารสนเทศเพื่อการบริหารงานบัณฑิตศึกษา” โดยผู้อำนวยการหลักสูตรทั่วทุกวิทยาเขตและวิทยาลัยสงฆ์  นำเสวนาโดย พระมหาดนัยพัชร์ คมฺภีรปฺญโญ, ดร. รองคณบดีฝ่ายบริหาร เป็นผู้ดำเนินรายการ  วิทยากรร่วมเสวนา ประกอบด้วย พระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร, รศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย   พระมหาหรรษา ธมฺมหาโส,ศ.ดร.  ผู้อำนวยการวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ และผู้อำนวยการหลักสูตรบัณฑิตศึกษา ปริญญาเอกสาขาวิชาสันติศึกษา  รศ.ดร.ประพันธ์ ศุภษร รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ฝ่ายวิชาการและผู้อำนวยการหลักสูตรบัณฑิตศึกษา ปริญญาเอก สาขาวิชาพระพุทธศาสนา ภาคเสาร์ อาทิตย์ โดยได้เปิดรับฟังความคิดเห็นและเสียงสะท้อนจากทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ถึงประสบการณ์การบริหารงานรวมถึงข้อบกพร่องหรือสิ่งที่ควรปรับปรุงและสิ่งที่จะนำมาบรรจุไว้ในร่างการบริหารงานบัณฑิตศึกษา ในแผนฯ ๑๓ ต่อไป
การสัมมนาครั้งนี้ มีผู้บริหารบัณฑิตศึกษา ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค เข้าร่วม กว่า ๒๐๐ รูป/คน

สรุปข่าวรายงาน/ภาพประกอบ: สังวร อ่อนสนิท, ดร.อุดม จันทิมา

ภาพดีไซน์: ไพฑูรย์ อุทัยคาม
Zoom online Staff : สังวร อ่อนสนิท, ดร. อุดม จันทิมา, ภพปภพ เทพธานี
ประสานงาน/ลงทะเบียน/ ระบบเกียรติบัตร และประเมินผล : ดร.กรรณิการ์ ขาวเงิน/ไพฑูรย์ อุทัยคาม
ประสานงานทั่วไป/งบประมาณ : พระมหาธนวุฒิ โชติธมฺโม, พระเสถียร สุทฺธิสทฺโธ, พระอุทิศ อาสภจิตฺโต, พระมหานพรัตน์ อภิชฺชโว,  นายจันทร์ธรรม อินทรีเกิด