วันนี้ (๒๘ สิงหาคม ๒๕๖๔) บัณฑิตวิทยาลัยจัดสัมมนาร่วมกับศูนย์บัณฑิตศึกษาภายในประเทศ (ออนไลน์) ครั้งที่ ๓-๔ ผ่าน Zoom meeting เวลา ๐๙.๐๐ น. พระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร,รศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ได้เป็นประธานกล่าวนำบูชาพระรัตนตรัย กล่าวเปิดและให้นโยบายในการจัดสัมมนา จากนั้นเป็นการเปิดรับฟังความคิดเห็นสะท้อนภาพรวมของการจัดการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ข้อเด่นข้อด้อยที่พบ เกี่ยวกับบัณฑิตวิทยาลัยและการจัดการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา นำสู่การสัมมนาเชิงปฏิบัติการ”ทบทวนและปรับปรุงแผนพัฒนาบัณฑิตวิทยาลัย” ซึ่งมีวิทยากร คือ ดร.ทักษิณ ประชามอญ รองผู้อำนวยการกองแผนงาน มจร เป็นผู้บรรยาย มีพระมหาดนัยพัชร์ คมฺภีรปญฺโญ, ดร. รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ฝ่ายบริหาร และรศ.ดร.ประพันธ์ ศุภษร รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ร่วมนำสัมมนาและนำสู่การการวิเคราะห์ จุดแข็ง จุดอ่อนต่างของบัณฑิตวิทยาลัย แล้วทำการยกร่างแผนพัฒนาบัณฑิตวิทยาลัยฯ ตามแผนพัฒนาฯ ระยะที่ ๑๓ เรียงไปตามประเด็นต่างๆ คือกำหนดปณิธาน วิสัยทัศน์ฯ ของบัณฑิตวิทยาลัย เป็นต้น ซึ่งการสัมมนาจะมีขึ้น รวม ๒ วันคือ วันที่ ๒๘-๒๙ สิงหาคม ๒๕๖๔ มีผู้บริหารระดับบัณฑิตศึกษาของศูนย์บัณฑิตศึกษาต่างๆ ในส่วนภูมิภาคเข้าร่วมประชุมสัมมนา ๘๐ รูป/คน

พิธีกร
:พระมหาสันติ ธีรภทฺโท,ดร.เลขานุการสำนักงานคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย
:ดร.สมคิด เศษวงศ์