วันนี้ (๒๖ เมษายน ๒๕๖๖) บัณฑิตวิทยาลัย จัดโครงการทำนุบำรุงศิลปะวัฒนธรรม ย้อนรอยรากเหง้า ประวัติศาสตร์ค่ายโพธิ์สามต้น ครั้งที่ ๓ โดยมี พระราชวัชรสารบัณฑิต, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและงบประมาณ เป็นประธานในพิธีเปิดผ่านระบบ Zoom online ในเวลา ๐๙.๐๐ น. กล่าวถวายรายงาน โดย ผศ.ดร. บุญเลิศ โอฐสู ผู้อำนวยการหลักสูตรพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาพุทธนวัตกรรมการสื่อสาร  จากนั้นมีการบรรยายพิเศษ โดย พระสุธีวีรบัณฑิต, รศ.ดร. (พระมหาโชว์) ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมพระพุทธศาสนาและบริการสังคม มจร ในหัวข้อเดียวกัน ในช่วงภาคเที่ยงมีการแสดงศิลปะวัฒนธรรม และแจกของเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ชุมชนค่ายโพธิ์สามต้นและบริเวณใกล้เคียง โดยได้รับการร่วมมือสนับสนุน จาก พระครูโสภณธัญญากร, พระสมุห์ประเสริฐชัย ธมฺมธีโร พระธนภูมิ สมจิตฺโต ซึ่งเป็นตัวแทนนิสิตบัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาพุทธนวัตกรรมการสื่อสาร มีนายกองค์การบริหารส่วนตำบล เป็นตัวแทนรับมอบ  จากนั้นเป็นการสานเสวนา เรื่อง “ย้อนรอยรากเหง้าอารยธรรมสยามประเทศสู่ปัญญาชนวิถีพุทธตำบลโพธิ์สามต้น ตอนที่ ๒” ณ สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์สามต้น วิทยากรประกอบด้วย ผศ.ดร. อาสนะ เชิดชู ผู้อำนวยการสถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ และนายสวย สิริปริญญา รองประธานวัฒนธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ดำเนินรายการเสวนา โดย อ.ดร.กนกวรรณ กรุณาฤทธิโยธิน อาจารย์พิเศษบัณฑิตวิทยาลัย ประจำสาขาวิชาพุทธนวัตกรรมการสื่อสาร จนถึงเวลาประมาณ ๑๗.๐๐ น. กล่าวปิดโครงการฯ โดย พระมหาพรชัย สิริวโร, ผศ.ดร. รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ฝ่ายบริหาร มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งในพื้นที่และออนไลน์ ประมาณ ๓๕๐ คน

ผู้รับผิดชอบโครงการฯ
ผศ.ดร. บุญเลิศ โอฐสู ผอ.หลักสูตรพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิตสาขาวิชาพุทธนวัตกรรมการสื่อสาร
พิธีกรห้องเสวนา ออนไลน์ Zoom
พระมหาชัชวาลย์ อนาลโย
พระมหาวงศ์ศักดิ์ อาภากโร
นายราชัน เกศาวงษ์
พิธีกรภาคสนาม
นางสาวนัยน์ชนก หอมโกศล,นางสาว กุลิสรา ชินธันย์
Host Zoom
ดร.กรรณิการ์ ขาวเงิน
ถ่ายทอดสดผ่าน Youtube ช่อง Mcu Channel
โดยนายสมหมาย สุภาษิต รองผู้อำนวยการส่วนบริหาร สำนักส่งเสริมพระพุทธศาสนาและบริการสังคม พร้อมทีมงาน

ภาคเช้า/ภาคบ่าย