บัณฑิตวิทยาลัย จัดพิธีปฐมนิเทศนิสิตใหม่ ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ปีการศึกษา ๒๕๖๓

วันเสาร์ที่ ๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ บัณฑิตวิทยาลัย ได้จัดพิธีปฐมนิเทศนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๓ ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ออนไลน์ผ่านทาง Zoom แอพริเคชั่น และถ่ายทอดสดผ่าน MCU TV และ MCU TV Channel Facebook fanpage และFacebook fanpage บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย  ครอบคลุมศูนย์บัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เป็นครั้งแรก  โดยจัดงานและถ่ายทอดสดจากห้องประชุม Imind วิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ อาคาร ๒  เริ่มลงทะเบียนเข้าสู่ห้องประชุม Zoomออนไลน์ และเข้าสู่พิธีการตั้งแต่เวลา ๑๒.๓๐ น.

เวลา ๑๓.๐๐ น. รับฟังการปราศรัยต้อนรับนิสิตใหม่และให้ข้อคิดจาก พระสุวรรณเมธาภรณ์,ผศ. รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ, รศ.ดร. สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป, พระเทพปวรเมธี, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ตามลำดับ เวลา ๑๔.๐๐ น. พระราชปริยัติกวี, ศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เดินทางถึงห้องประชุม Imind กล่าวนำบูชาพระรัตนตรัย พระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร,รศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย กล่าวถวายรายงาน อธิการบดีรับการถวายตัวเป็นศิษย์ จากตัวแทนนิสิตใหม่ส่วนกลางจากนั้นได้กล่าวต้อนรับนิสิตใหม่ และแสดงปาฐกาพิเศษ เรื่อง “แนวทางการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ในยุค new normal”  จบแล้วฉายวีดิทัศน์แนะนำมหาวิทยาลัย  พระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร,รศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย  กล่าวต้อนรับและให้ข้อคิดแก่นิสิตใหม่ ต่อด้วย คณบดีและผู้แทนจากคณะ ผู้อำนวยการหลักสูตร ต่างๆ ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ได้กล่าวต้อนรับและให้ข้อคิดออนไลน์ผ่าน Zoom แอพริเคชั่น

เวลา ๑๕.๓๐ น. รายการ “กิจกรรมศิษย์สัมพันธ์บัณศึกษา” วิทยากรเสวนา ประกอบด้วย พระมหาดนัยพัชร์ คมฺภีรปญฺโญ, ดร. รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ฝ่ายบริหาร , รศ.ดร. ประพันธ์ ศุภษร รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ฝ่ายวิชาการ และ ผศ.ดร.ขันทอง วัฒนะประดิษฐ์ เลขานุการหลักสูตรบัณฑิตศึกษา สาขาวิชาสันติศึกษา โดยได้ให้นิสิตใหม่ทั้งที่อยู่ในห้องประชุมและออนไลน์ ได้แสดงความรู้สึกและแรงบันดาลใจต่อการที่ได้มีโอกาสเข้ามาศึกษาในมหาวิทยาลัย

เวลา ๑๗.๐๐ น. กล่าวขอบคุณและอนุโมทนาทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมในการจัดพิธีปฐมนิเทศนิสิตใหม่ปีการศึกษา ๒๕๖๓ และกล่าวปิด โดยพระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร, รศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย

ในการนี้มีผู้เข้าร่วมในพิธีปฐมนิเทศครั้งนี้ทั่วประเทศ ประมาณ ๗๕๐ รูป/คน