คณะนิสิตนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเจิ้งจื้อ ประเทศไต้หวัน ศึกษาดูงานที่บัณฑิตวิทยาลัย

วันที่่ ๒๙ สิงหาคม ๒๕๖๖  เวลา ๑๓.๐๐ น. พระสุธีรัตนบัณฑิต, รศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย พระมหาพรชัย สิริวโร, ผศ.ดร. รองคณบดีฝ่ายบริหาร   รศ.ดร.ประพันธ์ ศุภษร  รองคณบดีฝ่ายวิชาการ  ผศ.ดร.ตวงเพชร สมศรี และบุคลากรบัณฑิตวิทยาลัย ได้ให้การการต้อนรับคณะนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติเจิ้งจื้อ (National Chengchi University) ประเทศไต้หวัน นำโดย ผศ.ดร.ชวโรตม์ วัลยเมธี อาจารย์ประจำคณะวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งได้นำคณะนักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ ๒ มาศึกษาศึกษาบัณฑิตวิทยาลัย โดยการประสานงานของโครงการหลักสูตรพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต ภาคเสาร์-อาทิตย์ และผศ.พิเศษ ดร.กฤติกาวลัย หิรัญสิ อาจารย์พิเศษ  ณ ห้องประชุมวรรณวิกานนท์ B400 สำนักงานคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย โอกาสนี้คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ได้บรรยายสรุปการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัย และแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการศึกษาพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะด้านมหายานศึกษา ศิลปะและวัฒนธรรมต่างๆ จากนั้น รศ.ดร.ประพันธ์ ศุภษร  รองคณบดีฝ่ายวิชาการ  ผศ.ดร.ตวงเพชร สมศรี เลขานุการหลักสูตรพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิตภาคเสาร์อาทิตย์ ผศ.พิเศษ ดร.กฤติกาวลัย หิรัญสิ ได้นำทัศนศึกษาสถานที่สำคัญต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัย เช่นอุโบสถกลางน้ำ พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ องค์สถาปนามหาวิทยาลัย หน้าอาคารพิพิธภัณฑ์พระไตรปิฎก   อาคารหอประชุม มวก ๔๘ พรรษามหาวชิราลงกรณ เป็นต้น