บัณฑิตวิทยาลัยจัดพิธีปฐมนิเทศนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖

วันนี้ (๘ กรกฎาคม ๒๕๖๖) บัณฑิตวิทยาลัยได้จัดกิจกรรมพิธีปฐมนิเทศนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ แบบออนไชต์ ณ ห้อง B107-B109 อาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วังน้อย พระนครศรีอยุธยา  ภาคเช้า เริ่มเวลา ๐๙.๐๐ น. พระสุธีรัตนบัณฑิต, รศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย เป็นประธานกล่าวนำบูชาพระรัตนตรัย    พระมหาพรชัย สิริวโร, ผศ.ดร. รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ฝ่ายบริหาร กล่าวถวายรายงานถึงวัตถุประสงค์และกิจกรรมการในการปฐมนิเทศ นิสิตใหม่ทำพิธีมอบตัวเป็นศิษย์  พระสุธีรัตนบัณฑิต, รศ.ดร. กล่าวต้อนรับนิสิตใหม่ ให้โอวาทและบรรยายพิเศษ เรื่อง “พัฒนาการพระพุทธศาสนา : ประวัตศาสตร์และการพัฒนาในยุค AI” จากนั้นเป็นรายการ ผู้บริหารหลักสูตรพบปะนิสิตใหม่  และรายการนิสิตรุ่นพี่พบปะนิสิตรุ่นน้อง  ถ่ายภาพหมู่ที่ระลึก   ภาคบ่ายเป็นกิจกรรมพบปะแยกกลุ่มแต่ละสาขาวิชา  ซึ่งปีการศึกษา ๒๕๖๖ นี้ มีนิสิตใหม่ที่เข้าศึกษาในสาขาวิชาพระพุทธศาสนา ปรัชญา พุทธนวัตกรรมการสื่อสาร และสันติศึกษา ทั้งระดับปริญญาโท และปริญญาเอก กว่า ๑๐๐ รูปคน เข้าร่วมกิจกรรมการปฐมนิเทศนิสิตใหม่ครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบ ๓ ปีที่จัดกิจกรรมแบบออนไซต์  หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรควิด ๑๙ เป็นต้นมา

ในปีการศึกษา ๒๕๖๖ นี้ นางสาวจิรกิติยา บุญครองทรัพย์ (หมิง) อดีตนางสาวไทย ได้สมัครเข้าศึกษาในระดับปริญญาเอก หลักสูตรพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต หรือพระพุทธศาสนา ได้เข้าร่วมกิจกรรมพิธีปฐมนิเทศในครั้งนี้ด้วย

ภาพกิจกรรม โดย:วิทยา ปานไข่
ลิงก์ข่าวที่เกี่ยวข้อง