บัณฑิตวิทยาลัย จัดสัมมนาระดับนานาชาติ ครั้งที่ ๘ ผ่าน Zoom online Meeting

วันนี้ (๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๖) เวลา ๐๙.๐๐ น. บัณฑิตวิทยาลัยและองค์กรเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศ ได้จัดการสัมมนาวิชาการระดับนานาชาติ ครั้งที่ ๘ หัวข้อเรื่อง “Indian Philosophy and Its Influences on Suvarnabhumi: Past, Present and Future”  ผ่าน Zoom Meeting online  โดยมีพระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร, รศ.ดร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานกล่าวเปิดและปาฐกถานำ  กล่าวรายงานการจัดสัมมนาโดยพระสุธีรัตนบัณฑิต, รศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย บรรยายพิเศษ โดย พระมหาพจน์ สุวโจ, ผศ.ดร. จากวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ และนายแพทย์บัญชา พงษ์พานิช ภาคบ่ายบรรยายพิเศษ โดย H.E. Mr. Nagesh Singh, Embassy of India การเสวนาโดยผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย ๑) ศ.ดร. สมภาร พรมทา ๒) Dr. Sanath Wijesundara University of Peradeniya, Kandy, Sri Lanka ๓) Prof. Nataraju Adarasupally Assam University, India ๔) Asst. Prof. Dr. Budi Utomo Ditthisampanno Smaratungga Buddhist College, Indonesia ๕) Prof. Dr. R. Gopalakrishnan University of Madras, India ดำเนินรายการเสวนา โดย พระมหาพรชัย สิริวโร, ผศ.ดร. รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย จากนั้นเป็นการนำเสนอบทความของนักวิชาการและนิสิตนักศึกษา วิพากษ์บทความโดยผู้ทรงคุณวุฒิ มี ดร. ไข่มุก เหล่าพิพัฒนา อาจารย์พิเศษสาขาวิชาปรัชญา บัณฑิตวิทยาลัย เป็นพิธีกร  มีผู้บริหาร คณาจารย์ นักวิชาการ นิสิต นักศึกษา และผู้สนใจ ลงทะเบียนเข้าร่วมสัมมนาครั้งนี้ กว่า ๒๐๐ รูป/คน และมีการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ Youtube MCU TV Channel ตลอดการสัมมนา

ชมวีดิโอย้อนหลังผ่าน YouTube MCU TV channel
ภาคเช้า    ภาคบ่าย
Zoom record