โครงการทัศนศึกษานอกสถานที่เพื่อส่งเสริมหลักสูตร รายวิชาสัมมนาพระพุทธศาสนากับสังคมโลกยุคใหม่ หลักสูตรปริญญาเอก พระพุทธศาสนา บัณฑิตวิทยาลัย ณ ศูนย์บริรักษ์ ศิริราช

********************
บรรยากาศการลงภาคสนามรายวิชาสัมมนาพระพุทธศาสนากับสังคมโลกยุคใหม่ หลักสูตรปริญญาเอก พระพุทธศาสนา บัณฑิตวิทยาลัย โดย รศ.ดร.ประพันธ์ ศุภษร รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ผศ.ดร.ตวงเพชร สมศรี อาจารย์ประจำวิชา นำคณาจารย์ เจ้าหน้าที่และคณะนิสิตภาคเสาร์ อาทิตย์ รุ่น 11 และภาคปกติ รุ่น 22 ศึกษาและเก็บข้อมูลเพื่อจัดทำสารคดีรายวิชา ณ ศูนย์บริรักษ์ ศิริราช โรงพยาบาลศิริราช กรุงเทพฯ โดยคณะแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์บริรักษ์ นำโดย นายแพทย์ภิญโญ ศรีวีระชัย เป็นวิทยากรบรรยายและนำเยี่ยมชมศูนย์ผู้ป่วยนอกและหอผู้ป่วยใน ที่เป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนปริญญาเอก สาขาพระพุทธศาสนา ที่ได้สัมผัสปรากฏการณ์จริงในสังคมโลกยุคใหม่ หัวใจโพธิสัตว์ “การนำหลักพระพุทธศาสนามาปฏิบัติด้านการแพทย์ กรณีศึกษา การดูแลผู้ป่วยแบบประคับประคอง (Palliative Care)
🙏 ขอขอบพระคุณคณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรประจำศูนย์ที่ให้การต้อนรับและให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อนิสิตอย่างดีเยี่ยม